Ảnh với IR Infrared 720nm Standard IR color filter

Thảo luận trong 'Infrared Photography' bắt đầu bởi anhthu, 24/8/17.

 1. anhthu

  anhthu Member

  Tham gia:
  18/7/17
  Bài viết:
  31
  Thích đã nhận:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Xin chào các Anh Chị Em,

  VNPHOTO mới mở box Infrared Photography và BQT đã tìm thấy cũng như di chuyển những topic liên quan tới Infrared photography của ACE trước đây sang box mới để tiện cho mọi người cùng theo dõi. Tuy vậy, để để cùng giúp cho mọi người tham gia box riêng này thuận lợi hơn ở việc tham khảo và chia sẻ thông tin ảnh, tôi xin lập các topic ảnh của từng nhóm filter khác nhau bao gồm một số filter chủ đạo sau (bao gồm ảnh từ các máy đã convert sang IR hoặc sử dụng filter gắn ngoài lens, kể cả các nhóm máy compact hoặc DSLR):

  1- Full UV Full Spectrum và Cắt UV Full 2 Spectrum
  2- IR 590nm hay còn gọi là Super Color / Goldie color filter
  3- IR 665nm hay còn gọi là Enhanced color filter
  4- IR 720nm hay còn gọi là Standard IR color filter
  5- IR 850nm hay còn gọi là Deep Black & White IR filter

  Ngoài ra còn có những filter với bước sóng khác nữa như là 490nm, 630nm, 760nm, hoặc 950nm nhưng những cái này ít thông dụng hơn đặc biệt cho những người mới chơi.

  Tôi thiển nghĩ và mong muốn những topic này có thể giúp cho những ACE mới chơi IR có một nguồn tham khảo phong phú và nhất quán để mọi người không bị nhầm lẫn giữa các filters với nhau, cũng như giúp cho mọi người có thể giảm thiểu thiệt hại kinh tế khi quyết định đầu tư vào nhóm IR nào cho phong cách của mình.

  Lấy một ví dụ điển hình, có người đặt convert chiếc camera sang IR 590nm Super Color nhưng sau đó phát hiện ra nó quá màu sắc trong khi người đó chỉ muốn có một cái nhìn IR trung tính như 720nm – mà người đó đã thấy ảnh ở đâu đó trên mạng. Sau đó chủ nhân của chiếc máy IR mới phải gửi trả lại máy, trả thêm nhiều tiền để convert chiếc máy sang dòng 720nm. Vừa mất nhiều thời gian lại tốn kém hơn rất nhiều, hoặc thậm chí không đổi lại được nếu mua bán với người dùng cá nhân.

  Bên cạnh đó, việc chia sẻ trong cùng một topic sẽ có nhiều phong cách xử lý ảnh đa dạng khác nhau từ cùng một bước sóng, kể từ đó cũng sẽ là một phần thông tin chia sẻ bổ ích kể cả với người đã chơi IR từ lâu.

  Tất nhiên là các ACE hoàn toàn có quyền tự do mở topic ảnh của riêng mình với tên gọi khác nhau, điều này là rất cần thiết và rất đáng trân trọng vì nó sẽ giúp cho box có thêm nhiều niềm vui bởi sự đa dạng.

  Khi chia sẻ ảnh, nếu có thể ACE nhớ bổ sung tối đa các thông tin như: Body / lens / khẩu độ / tiêu cự / thời gian chụp / ánh sáng / filter.

  Chúc mọi người luôn vui vẻ khi tham gia VNPHOTO.

  Vqscorpions
  “Infrared Photography – Mọi điều bạn chia sẻ” box Mod
   
 2. mucin413

  mucin413 Member

  Tham gia:
  13/10/17
  Bài viết:
  120
  Thích đã nhận:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Cần mua hộp mực in phun canon 810, 811 tại Huyện Văn Yên, Tỉnh Yên Bái tận nơi Gọi Là Có Mặt  Bạn đang cần ngần trên mạng công ty thu mua hộp mực in phun cũ canon 810, 811 tại Huyện Văn Yên, Tỉnh Yên Bái giá cao với số lượng nhiều?

  Dịch vụ thu mua mực in cũ ra đời đều có những lợi.

  trước nhất, hộp mực in cũ với bạn là vô bổ nhưng đến tay người khác nó có thể tái chế hoặc sử dụng vào những lĩnh vực khác. Điều này sẽ khôn xiết hữu dụng, nhất là đối với việc hạn chế nguy cơ ô nhiễm môi trường. Nếu đang có ý định “thanh lí” hộp mực in cũ tại các bãi rác thì hãy ngừng ngay lại nhé. Bạn sẽ không thể đếm nổi thời gian để hộp mực phân hủy đâu.

  Thứ hai, thay vì bán tại các địa điểm thu mua phế liệu, bạn sẽ nhận lại được mức giá hết sức ít ỏi. Con số này chẳng thấm vào đâu so với khoản hoài bạn bỏ ra để thay mới mực in. Nhưng nếu chọn lọc dịch vụ mua mực in cũ CANON 810, 811 thì mọi chuyện sẽ hoàn toàn khác. Với chính sách mua với giá cao, bạn sẽ có thể có được khỏan tiền lớn khi bán “đống phế thải” đó ở công ty để san sẽ bớt phí tổn thay mới.

  Cuối cùng, việc dùng dịch vụ mua mực in cũ sẽ giúp bạn lấy lại khoảng không gian bị mà trước đây dùng để chứa hộp mực đã qua sử dụng.

  Lần Đầu tiên bạn nghe đến dịch vụ mua mực in cũ CANON 810, 811 và thấy vô cùng bất thần. Lí do vì trước giờ bạn cứ nghĩ rằng hộp mực in cũ đã qua dùng chỉ có thể bỏ đi hoặc có bán cũng không được giá thành là bao. Vậy vì sao lại có những nơi mua lại chúng với giá cao? Hãy cùng tìm hiểu về sự xuất hiện của dịch vụ này nhé!  [​IMG]
  Mực in CANON 810,811
  Máy in là một thiết bị khôn xiết quan trọng tại các công ty, doanh nghiệp, trường học, những nơi thường dùng văn bản giấy má. Thay vì bơm mực mỗi khi hết, thì việc thay mới hộp mực in được cho là giải pháp hiệu quả và đúng đắn nhất.

  Thay mới hộp mực in sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng in cũng như độ bền của máy in. Tuy nhiên, việc thay mới hộp mực được cho là khá tốn kém. Hộp mực cũ cũng không thể dùng vào việc gì. Lâu ngày sẽ chiếm một khoảng diện tích lớn tại công ty, văn phòng hay trường học.

  [​IMG]
  Dịch vụ mua mực in cũ CANON 810, 811 ra đời cũng với nhiệm vụ giải quyết các vấn đề đang tồn đọng đó.​


  có nhẽ sau khi đọc xong bài viết này, bạn đã phần nào hình dong ra những lợi. của việc tìm đến những nơi mua mực in cũ CANON 810, 811. Còn trù trừ gì nữa mà không đến với nơi uy tín nhất, đảm bảo nhất.
   

Chia sẻ bài viết