Bánh canh cá lóc cùng công thức làm đơn giản

Thảo luận trong 'Rao vặt VNPhoto' bắt đầu bởi quan0873, 2/8/20.

  1. quan0873

    quan0873 New Member

    Tham gia:
    1/12/17
    Bài viết:
    27
    Thích đã nhận:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    :
    Cách làm canh chua cá lóc đơn giản, chuẩn vị cho bữa cơm ngày hè thêm hấp dẫn
    Tham khảo bài viết: lựa chọn gạo ngon, gạo sạch, gạo nếp, gạo tết, gạo đặc sản để nấu bữa cơm ngon gia đình
    Giữa thời tiết nắng nóng mà có bát canh chua cá lóc ăn cùng cơm thì còn gì tuyệt vời hơn.
    Chuẩn bị nguyên liệu:

    - Cá lóc: 500gr
    - Rau mùi tàu (ngò gai), dọc mùng, rau ngổ, đậu bắp, cà chua, dứa (trái thơm), giá đỗ, ớt sừng, sốt me, quất.
    - Nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, dầu ăn.

    Cách làm:

    Bước 1: Thái sẵn các nguyên liệu: dứa, cà chua, dọc mùng.
    Bước 2: Chiên sơ cá lóc.
    Bước 3: Phi vàng tỏi, đổ 1 lít nước sôi vào nồi. Nước sôi thả cá vào. Đợi khi cá vừa chín tới vớt cá ra đĩa.
    Bước 4: Nồi nước dùng tiếp tục đun sôi, thả dứa, đậu bắp, dọc mùng, cà chua vào.
    Bước 5: Dùng rây để lấy nước me, nêm nếm thêm muối, đường, nước mắm, hạt tiêu vào.
    Bước 6: Thêm ớt sừng, ngò gai, giá đỗ và cá vào nồi.
    Bước 7: Múc tất cả các nguyên liệu ra bát, trang trí sao cho thật đẹp mắt. Cuối cùng vắt thêm chút nước quất (tắc) lên trên.
     

Chia sẻ bài viết