blockchain có thể cải thiện an toàn giao dịch

Thảo luận trong 'Rao vặt VNPhoto' bắt đầu bởi SoTuongNgoc, 11/6/19.

 1. SoTuongNgoc

  SoTuongNgoc New Member

  Tham gia:
  31/5/19
  Bài viết:
  21
  Thích đã nhận:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Xử lý tốt hơn các bằng chứng kỹ thuật số chỉ là một trong những cách mà nền tảng blockchain có thể giúp cải thiện an toàn công cộng. Thật vậy, blockchain có tiềm năng giúp biến đổi an toàn công cộng bằng cách cải thiện cách các cơ quan xử lý bằng chứng và dữ liệu nhạy cảm nhất của họ, tăng cường hợp tác liên ngành và thúc đẩy niềm tin của công chúng lớn hơn vào tính toàn vẹn của các cuộc điều tra. Blockchain còn là nền tảng của tiền điện tử, bitcoin và ví tiền điện tử.
  Với sự phổ biến của phương tiện truyền thông kỹ thuật số, câu hỏi về loại bằng chứng nào được chấp nhận tại tòa án và cách xử lý chúng, ngày càng phức tạp. Video điện thoại di động đã đóng một vai trò quan trọng trong số điểm của các vụ án cấp cao, cũng như các bản ghi âm của các cuộc gọi 911 và cảnh quay được ghi lại từ camera của cảnh sát. Không có câu hỏi nào bằng chứng này là có giá trị, nhưng đảm bảo tính toàn vẹn của nó và chứng minh một chuỗi quyền giám hộ không bị phá vỡ – tài liệu ghi lại trình tự thời gian của việc giam giữ, kiểm soát và xử lý một mảnh bằng chứng – thường rất khó.

  Thiết lập chuỗi lưu ký cho bằng chứng kỹ thuật số là đặc biệt khó khăn. Nó có thể đến từ nhiều nguồn và đặc biệt dễ bị giả mạo – chẳng hạn như Photoshop hình ảnh của ai đó vào một hiện trường vụ án. Bởi vì nó rất dễ sao chép bằng chứng kỹ thuật số, nên có thể khó xác định bản gốc và duy trì tính toàn vẹn bằng chứng trong suốt chuỗi hành trình.

  Công nghệ Blockchain đặc biệt phù hợp để giải quyết thách thức này. Trên thực tế, các hướng dẫn liên bang hiện hành để xử lý bằng chứng kỹ thuật số tương tự đáng ngạc nhiên với cách thức hoạt động và các ứng dụng của blockchain. Ví dụ, khi thu giữ ổ cứng, nhân viên đặc biệt sẽ quét nội dung và sử dụng dữ liệu đó để tạo giá trị băm.
  [​IMG]
   

Chia sẻ bài viết