[HOT] Lật Tẩy Cái Bẫy Trên Thị Trường Tiền Mã Hóa

Thảo luận trong 'Rao vặt VNPhoto' bắt đầu bởi Oanh Jena, 12/6/19.

 1. Oanh Jena

  Oanh Jena New Member

  Tham gia:
  30/5/19
  Bài viết:
  17
  Thích đã nhận:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Địa phương:
  Ho Chi Minh
  :
  Trong thời đại 4.0, thị trường tiền mã hóa đang trở thành mãnh đất màu mỡ cho hàng ngàn nhà đầu tư tài chính . Song song với đó, những kẻ lừa đảo cũng tăng lên một cách đáng kể. Hãy khám phá các chiêu trò lừa đảo tinh vi của chúng để bạn không vướng phải những cạm bẫy đáng sợ đó.


  Tạo tin đồn… để thổi giá

  Chiêu trò lừa đảo này còn được gọi là mô hình Pump-and-Dump. Đây là mô hình Bơm – Xả giá, một loại hình lừa đảo tương đối đơn giản. Bọn chúng thổi hồng giá của một đồng coin ít phổ biến bằng cách truyền bá thông tin không đúng sự thật để tạo ra sự quan tâm đến token của đồng coin đó và bắt đầu ‘bơm’.


  Hứa hẹn một mức lãi suất không tưởng

  Đây thực chất là mô hình ponzi, vay tiền người vào sau trả cho người vào trước. Đối với mô hình này, các nhà đầu tư được hứa hẹn sẽ có mức lãi suất khủng. Những “khoản đầu tư” thường có vẻ sinh lãi cực lớn lúc ban đầu (vì các khoản thanh toán hàng ngày đang được trả bởi những user khác), user sẽ có xu hướng tái đầu tư số tiền họ thu được vào mô hình để kiếm thêm lợi nhuận. Tuy nhiên, khi user có ý định rút tiền ra thì đáng tiếc, đây lại chính là thời điểm nhiều vấn đề nảy sinh và số tiền đầu tư “bỗng dưng” biến mất.

  [​IMG]
  Xác định ICO giả

  ICO là một vòng gây vốn công cộng và thường được đưa ra bởi một công ty công nghệ cao. Họ bán các token cho nhà đầu tư sinh lời, các nhà đầu tư này mua các token với hy vọng rằng công ty sẽ tung ra sản phẩm của nó và các token sẽ tăng giá trị.


  Mô hình tiếp thị đa cấp (MLM)

  Mô hình Bitcoin MLM (tiếp thị đa cấp) sử dụng các khía cạnh chung của tiếp thị trên mạng (còn được gọi là bán hàng trực tiếp) và tận dụng tính phổ biến của Bitcoin để lừa đảo. Họ liên tục khẳng định và phóng đại khiến user cảm thấy họ có thể kiếm tiền nhanh chóng và hiệu quả.


  Trên đây là các chiêu trò lừa đảo gây chấn động Thế Giới trong năm 2017-2018. Trong tương lai, cùng với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số, các hành vi lừa đảo sẽ ngày càng gia tăng và khó phát hiện hơn.


  Cách hiệu quả nhất để bảo vệ nhà đầu tư là phải trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng. Hãy đến với khóa học phòng chống scam 4.0 để nhanh chóng phát hiện ra những trò gian lận và cách phòng chống chúng, hơn nữa còn có được các cơ hội đầu tư tiềm năng.
   

Chia sẻ bài viết