Không muốn sống cuộc đời người khác, nhưng không biết đời mình có hình hài ra sao

Thảo luận trong 'Rao vặt VNPhoto' bắt đầu bởi tutam, 14/11/19.

 1. tutam

  tutam New Member

  Tham gia:
  9/11/19
  Bài viết:
  4
  Thích đã nhận:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  5 tuổi, cô bé muốn mặc chiếc váy áo cam chói đến lớp vì nó rất xinh đẹp nhưng phải thay một chiếc áo xanh gớm ghiếc chỉ vì mẹ không thích thế.
  15 tuổi, cô bé muốn thi chuyên Văn vì thích thơ nhưng phải ngậm ngùi thi chuyên Anh vì “thơ đâu có hái ra tiền, ngoại ngữ thì may ra”.
  18 tuổi, con bé nuôi mộng ước thi kiến trúc để vẽ ra những toà nhà kỳ diệu, nhưng lại bị bắt thi vào ngân hàng vì ông chú bắn đại bác nào đó làm phó giám đốc chi nhánh một ngân hàng nào đó, ra trường tự khắc có việc.
  25 tuổi, cô bé muốn bỏ việc, muốn bỏ nhà đi, muốn làm một cái gì đó, nhưng ...
  Sống cuộc đời người khác thực ra không khó lắm. Bạn sẽ được vô lo vô nghĩ, lười biếng phó mặc tương lai cho người khác định đoạt. Tất cả những gì bạn cần là ngoan ngoãn, an phận và gượng gạo thuyết phục mình đi theo con đường đã vạch sẵn. Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn cảm thấy hạnh phúc với cuộc đời ấy.
  Sau 25 năm đi theo con đường định sẵn, cô bé có tất cả mọi thứ nhưng không hạnh phúc. Nó muốn vứt bỏ hết tất cả phía sau, nó muốn TỰ MÌNH làm một điều gì đó chỉ vì mình muốn thế. Nhưng nó không biết phải bắt đầu từ đâu, phải đối mặt với phản ứng của những người đã dày công vẽ ra tương lai cho nó như thế nào, và nếu như dứt bỏ cuộc đời đã vẽ đó, nó còn lại gì? Nó là ai? Cái cuộc sống của nó có hình hài thế nào?
  Có thực sự nó bị ép phải sống cuộc đời người khác, hay vì nó đã không đủ can đảm tự vẽ cuộc đời cho chính mình?
  Nguồn: Phong Ngô
   

Chia sẻ bài viết