Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của quả chi tử

Thảo luận trong 'Rao vặt VNPhoto' bắt đầu bởi nguyenlieuduoc, 25/2/20.

  1. nguyenlieuduoc

    nguyenlieuduoc Member

    Tham gia:
    25/4/19
    Bài viết:
    106
    Thích đã nhận:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    :
    Quả chi tử hay còn gọi là quả dành dành, thảo dược này chủ yếu được sử dụng để làm tinh dầu. Trong nhiều nghiên cứu đã báo cáo rằng chiết xuất cao quả chi tử có thể có các tác dụng sinh học như một chất kháng khuẩn tự nhiên, giảm đau, kháng nấm, lợi tiểu, sát trùng, giải độc và chống co thắt. Trong y học hiện đại chiết xuất quả chi tử cũng được nghiên cứu về lợi ích chống nhiễm trùng và ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị các khối u.

    Lợi ích nổi bật của cao quả chi tử

    Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng quả chi tử chứa ít nhất 20 hợp chất hoạt động, bao gồm một số chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Một số hợp chất đã được phân lập từ quả chi tử bao gồm: benzyl và phenyl acetate, linalool, terpineol, axit ursolic, rutin, stigmasterol, crociniridoids. Các hợp chất này đem lại những lợi ích sức khỏe tích cực cho thảo dược này.

    [​IMG]

    1. Giúp chống lại các bệnh viêm nhiễm và béo phì


    Chiết xuất quả chi tử chứa nhiều chất chống oxy hóa chống lại tổn thương gốc tự do, cộng với hai hợp chất gọi là geniposide và genipin đã được chứng minh là có tác dụng chống viêm. Người ta đã phát hiện ra rằng nó cũng có thể giúp giảm cholesterol cao, kháng insulin, không dung nạp glucose và tổn thương gan, có khả năng bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường , bệnh tim và bệnh gan.
    Một số nghiên cứu cũng đã tìm thấy bằng chứng cho thấy quả chi tử có thể có hiệu quả trong việc giảm béo phì cải thiện mức lipid bất thường, nồng độ insulin cao, glucose bị suy yếu không dung nạp và kháng insulin, đặc biệt là khi kết hợp với tập thể dục và chế độ ăn uống lành mạnh.

    2. Có thể giúp giảm trầm cảm và lo âu

    Trong Y học cổ truyền Trung Quốc, hoa của cây chi tử có trong các công thức hương liệu và thảo dược được sử dụng để điều trị rối loạn tâm trạng, bao gồm trầm cảm, lo lắng và bồn chồn.

    3. Giúp làm dịu đường tiêu hóa

    Các thành phần được phân lập từ quả chi tử, bao gồm axit ursolic và genipin, đã được chứng minh là có hoạt tính chống vi trùng, hoạt động chống oxy hóa và khả năng trung hòa axit bảo vệ chống lại một số vấn đề về đường tiêu hóa. Nó cũng cho thấy genipin và axit ursolic trong chi tử có thể hữu ích trong điều trị và bảo vệ viêm dạ dày, trào ngược axit , loét, tổn thương và nhiễm trùng do hành động H. pylori.
    Quả chi tử cũng đã được chứng minh là giúp tiêu hóa chất béo bằng cách tăng cường sản xuất một số enzyme. Nó dường như cũng hỗ trợ các quá trình tiêu hóa khác ngay cả trong môi trường đường tiêu hóa có cân bằng pH không ổn định.

    4. Chống nhiễm trùng và bảo vệ vết thương

    Quả chi tử chứa nhiều hợp chất kháng khuẩn, chống oxy hóa và kháng virus tự nhiên. Để chống lại cảm lạnh, nhiễm trùng đường hô hấp, xoang và tắc nghẽn, hãy thử hít tinh dầu quả chi tử hoặc xông hơi mặy. Một lượng nhỏ tinh dầu có thể chống nhiễm trùng và thúc đẩy quá trình chữa lành. Đơn giản chỉ cần trộn dầu quả chi tử với dầu dừa và thoa nó lên vết thương, vết trầy xước, vết trầy xước, vết thâm hoặc vết cắt.

    5. Có thể giúp giảm mệt mỏi, nhức đầu, chuột rút.

    Chiết xuất quả chi tử được sử dụng để chống đau, đau và khó chịu liên quan đến đau đầu, viêm khớp, chấn thương bao gồm bong gân và chuột rút cơ bắp. Người ta đã phát hiện ra rằng nó có thể cải thiện lưu thông, giảm viêm và giúp cung cấp nhiều oxy và chất dinh dưỡng hơn cho các bộ phận của cơ thể cần được chữa lành. Vì lý do này, nó đã được trao cho những người chống lại những cơn đau mãn tính, mệt mỏi và các bệnh khác nhau.

    6. Có thể giúp cải thiện nhận thức

    Một nghiên cứu được cho thấy chiết xuất cao dược liệu quả chi tử giúp cải thiện trí nhớ, đặc biệt là ở những người già bị suy giảm trí nhớ, bao gồm cả những người mắc bệnh Alzheimer. Trong nghiên cứu, hai thành phần chính được tìm thấy trong chiết xuất quả chi tử là geniposide và gardenoside, dường như giúp ngăn chặn sự biểu hiện của các gen liên quan đến miễn dịch trong não, có nghĩa là chúng có tác dụng chống viêm giải quyết các cơ chế tiềm ẩn của chứng suy giảm trí nhớ.
    Xem thêm nguồn thảo mộc tuyệt vời cho sức khỏe >>> http://www.novaco.vn/cao-duoc-lieu/


     

Chia sẻ bài viết