Nguyên tắc cơ bản tạo ảnh đẹp từ chiếc điện thoại

Thảo luận trong 'Thông số khi chụp ảnh' bắt đầu bởi Hoanganh, 17/2/20.

 1. Hoanganh

  Hoanganh New Member

  Tham gia:
  5/2/20
  Bài viết:
  4
  Thích đã nhận:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nhiếp ảnh là một nghệ thuật, và giống như bất kỳ nghệ thuật nào. Việc biết đến các quy tắc đơn giản là cực kỳ quan trọng. Hãy sử dụng các nguyên tắc nhỏ dưới đây để tạo ra những bức ảnh đẹp bằng chiếc điện thoại của bạn nhé:

  • Giữ ống kính sạch sẽ

  Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng đó là điều thường không được chú ý. Nhiều người dùng có xu hướng bỏ điện thoại vào túi và cầm tay đè lên camera. Bụi và dấu vân tay có thể che phủ ống kính camera. Ống kính bẩn thường sẽ dẫn đến hình ảnh có vẻ như có mây, mờ. Vì các loại dấu vân và bụi bẩn có thể khuếch tán ánh sáng vào ống kính. Bạn nên mang theo một miếng vải sợi, len nhỏ, hãy dùng nó để lau sạch cam trước khi chụp. Nếu không, bạn nên lau bằng áo sơ mi sạch đang mặc, không bụi sẽ giúp camera sạch hơn. Nhưng phải cẩn cẩn thận rằng các sợi chỉ của quần áo có thể làm xước ống kính.

  • Thử sử dụng quy tắc ⅓

  “Quy tắc 1/3” là một “quy tắc” cơ bản và tổng hợp nhất trong bức tranh và nhiếp ảnh. Theo quy tắc này thì các bạn sẽ chia các đối tượng bức ảnh phù hợp với các dòng phân chia bức ảnh theo phần ba. Cả theo chiều ngang và chiều dọc. Các đối tượng chụp ảnh hơi lệch tâm thường tạo ra hình ảnh “cân bằng” hơn và mang lại cảm giác về không gian và chuyển động tốt hơn. Khác với các bức ảnh đặt đối tượng là trung tâm làm chủ đề, có xu hướng dẫn đến các bức ảnh trông mất tự nhiên hơn.

  [​IMG]

  • Chú ý đến ánh sáng

  Trong chụp ảnh, thì ánh sáng được xem là quan trọng nhất. Hướng, màu sắc và độ cứng của nguồn ánh sáng có thể có tác động đáng kể lên bức ảnh của bạn. Đây là lý do tại sao các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thường có áo choàng, gương phản chiếu và các thiết bị khác để thao tác ánh sáng.

  [​IMG]

  • Tránh sử dụng Flash

  Mặc dù flash có vẻ khá tốt khi chụp ảnh trong môi trường thiếu sáng. Nhưng chung quy lại nó lại có xu hướng làm cho ảnh trên điện thoại trở nên xấu, không như ý hơn nếu bạn không dùng. Khi chụp ảnh, đèn flash có thể tạo ra các vấn đề không mong muốn. Ví như đôi mắt phát sáng, lóa màu, hoặc làn da quá mờ.. – ngay cả trên smartphone tốt nhất.
  Tất nhiên, có những tình huống mà flash là rất cần thiết hoặc thậm chí rất chi là hữu ích (Bạn hãy thử dùng flash dưới ánh mặt trời, như một cách để chiếu sáng một chủ đề, mẫu cụ thể sẽ rất tuyệt). Nhưng theo đa số, bạn hãy cố gắng sử dụng ánh sáng tự nhiên càng thường xuyên sẽ càng tốt. Nếu bạn thật sự cần nguồn sáng nhân tạo, hãy cân nhắc một phụ kiện đèn LED cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ.

  [​IMG]
   

Chia sẻ bài viết