Những bước cơ bản về chuyển nhượng căn hộ chung cư đã có sổ hồng

Thảo luận trong 'Ảnh thể thao' bắt đầu bởi naviclin254, 18/10/19.

 1. naviclin254

  naviclin254 New Member

  Tham gia:
  30/8/19
  Bài viết:
  8
  Thích đã nhận:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Người mua căn hộ cũng cần kiểm tra để bảo đảm người bán (người muốn chuyển nhượng căn hộ) có phải là Chủ sở hữu thực sự của căn hộ hoặc có được Chủ sở hữu cho phép hay ủy quyền không, cũng như có đủ năng lực theo quy định của Pháp luật để thực hiện giao dịch chuyển nhượng nhà đất, theo dõi thêm về vấn đề này. Lúc đó người mua có thể kết hợp với việc kiểm tra thực tế căn hộ.
  Xác thực thông tin căn hộ
  [​IMG]

  Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở
  Trong Luật Nhà ở năm 2014 quy định, căn hộ chung cư dự định mua chuyển nhượng lại cần đáp ứng các điều kiện như sau: đã được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, vẫn còn thời hạn sử dụng, có tờ khai trước bạ hợp lệ theo quy định của Pháp luật, không bị tranh chấp, kê biên và thu hồi. Nếu thấy cần thiết, người mua có thể liên hệ với Phòng Địa chính, khu vực có căn hộ để tìm hiểu thêm các thông tin khác. Đọc chi tiết hơn: Biện pháp nào thỏa đáng cho những chung cư vi phạm tiêu chuẩn an toàn?
  Thỏa thuận sơ bộ và thỏa thuận đặt cọc
  Người mua căn hộ cần thỏa thuận rõ với người bán về số tiền đặt cọc, thời hạn đặt cọc và các mốc thời gian về việc thực hiện các thủ tục chuyển nhượng, trách nhiệm thanh toán các khoản thuế, phí, quyền, nghĩa vụ liên quan đến việc thực hiện thủ tục chuyển nhượng… Đặc biệt, thỏa thuận đặt cọc cần được lập thành văn bản và được tổ chức công chứng kiểm tra, xác nhận.
  Ký kết Hợp đồng chuyển nhượng căn hộ
  [​IMG]

  Hợp đồng thuê nhà chung cư
  Theo thời gian ghi trong Hợp đồng đặt cọc, các bên cùng nhau ra tổ thực hiện công chứng để ký kết hợp đồng chuyển nhượng chung cư. Trên Nguyên tắc, nội dung trong Hợp đồng có thể được các bên thỏa thuận với điều kiện phải đảm bảo theo quy định của Pháp luật. Trên thực tế các bên thường sử dụng mẫu soạn sẵn của tổ chức hành nghề công chứng để diễn ra nhanh chóng.
  Hoàn tất nghĩa vụ thuế và thay đổi chủ sở hữu
  Khi Hợp đồng đã hoàn tất và có đủ các loại giấy tờ trên, các bên đến chi cục thuế để làm thủ tục khai thuế và đóng thuế. Sau khi đã hoàn thành hết các nghĩa vụ thuế, các bên nộp hồ sơ sang Phòng Tài nguyên và Môi trường để thực hiện thủ tục chuyển đổi Chủ sở hữu căn hộ. Tìm hiểu nhanh tại kênh Nhà Đất Số để hiểu và nắm rõ hơn về vấn đề này.
   

Chia sẻ bài viết