Những tác dụng kỳ diệu vĩ đại từ thảo mộc bạch quả

Thảo luận trong 'Rao vặt VNPhoto' bắt đầu bởi nguyenlieuduoc, 8/11/19.

 1. nguyenlieuduoc

  nguyenlieuduoc Member

  Tham gia:
  25/4/19
  Bài viết:
  136
  Thích đã nhận:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  :
  Cây bạch quả là 1 loại thảo mộc độc đáo thiếu các can hệ họ hàng với những thực vật sống. Nó đã được phân mẫu trong 1 phòng ban riêng biệt Ginkgophyta, trong ấy có lớp Ginkgoopsida, trật tự của Ginkgoales, họ Ginkgoaceae, chi Bạch quả, và cho đến hiện nay, nó là loài sống độc nhất vô nhị thuộc phòng ban này. Cây bạch quả là một trong các ví dụ lừng danh nhất về “một hóa thạch sống”.

  [​IMG]

  Trong phổ biến thế kỷ, loài này được coi là tuyệt chủng trong bất chợt, nhưng hiện tại tôi biết rằng cây bạch quả chưa được thuần hóa hiện đang tồn tại ở chí ít hai khu vực nhỏ ở miền Đông Trung Quốc. Không những thế, vì những khu vực này đã được đa số mọi người sinh sống trong vài ngàn năm, nên trạng thái “không thuần hóa” của những cây này là điều gây tranh biện. Cây bạch quả đang được trồng trên toàn thế giới trong các công viên và vườn, vì nó rất xuất sắc trong việc đối phó với môi trường tỉnh thành độc hại và sâu bệnh. Bốn cây bạch quả đã sống sót sau vụ nổ nguyên tử ở thị thành Hiroshima, chỉ cách thức nơi xảy ra vụ nổ khoảng 1-2 km. Ở Bulgaria Cây bạch quả tương đối hiếm, nó được coi như 1 cây trang trí tại các công viên. Bây giờ ở TQ đã trồng rộng rãi lấy những hạt điều chế làm dược chất gọi là cao bạch quả làm cho nguyên liệu sx các cái thuốc rối loạn dục tình do thoái hóa điểm vàng.

  Cây bạch quả là một loại cây độc hại, sở hữu tức là một số cái vật là nữ và một số khác là nam. Cây đực tạo ra những hạt phấn nhỏ màu xanh lá cây pha màu vàng trông giống như những cụm hoa đuôi sóc mỗi cụm khoảng 1,2-2,2 cm. Cây bạch quả là một thảo mộc hạt trần: hạt của nó ko nằm trong 1 quả chín. Thay vào ấy, mỗi hạt giống có vỏ thịt riêng để bảo kê mầm khỏi ảnh hưởng sở hữu hại. Những quả bóng nhỏ màu vàng cam giống như quả mận hoặc quả mơ (kích thước một,5-2 cm) do cây mẫu tạo ra không phải là quả, mà là noãn. Sau lúc thụ phấn xảy ra, chúng biến đổi thành hạt gồm 3 lớp là: Lớp vỏ giết mềm , lớp rắn, giống như vỏ quả hồ trăn và lớp hạt trong cộng (lớp vỏ trong) trong mô dinh dưỡng. Đây là nơi tên của cây bắt nguồn: Cụm trong khoảng “hoa mai bạc”, được phát âm là “ginkyo” trong tiếng Nhật.

  Gingko là một cây rụng lá có size cỡ làng nhàng, đạt chiều cao 20 – 35 m, có 1 số mẫu vật ở Trung Quốc đạt hơn 50m. Rễ của nó sâu và cây có khả năng chịu được gió và tuyết. Gỗ rất nhẹ và mềm.

  Cây bạch quả non thường cao và mảnh, có khoảng phương pháp to giữa những nhánh riêng lẻ; Vương miện sẽ mở mang lúc cây già. Lá bạch quả sở hữu hình dẹt và hình quạt, với 2 thùy, gân hướng tâm, không có gân giữa. Chúng rộng 5-8 cm mang thân dài (7-8cm). Chúng giống như lá của cây dương xỉ Maidenhair, đấy là lý do tại sao cây thường được gọi là Cây Maidenhair trong tiếng Anh. Lá chuyển sang màu vàng tươi vào mùa thu và rụng khỏi cây trong vòng 1-15 ngày, đôi khi trong 1 khoảng thời kì rất ngắn (1-2 giờ).

  Sự kết hợp giữa khả năng kháng sâu bệnh thấp, gỗ chống côn trùng và khả năng hình thành rễ và mầm không khí khiến cho Bạch quả trở thành 1 cây rất bền có tuổi thọ rất dài. 1 số cái vật được coi là hơn 2500 năm tuổi; một cây 3000 tuổi còn đó ở Trung Quốc, thuộc tỉnh giấc Sơn Đông.

  Cây bạch quả đã được trồng ở Viễn Đông trong hơn 1500 năm. “Người phương Tây” trước hết trông thấy cây này ở Nhật Bản vào năm 1691 là nhà thám hiểm người Đức Engelbert Kaempfer, người đã diễn đạt về cây trong tác phẩm tất cả về cây vào những năm 1712. Người Nhật hiện nay thường gọi là Cây bạch quả icho hoặc ginnan.

  Ở Trung Quốc và Nhật Bản, hạt giống được sử dụng khiến cho thực phẩm sau khi vỏ giết được dòng bỏ. Chúng được coi là một món ngon và được phục vụ, thường được rang và nhuộm màu đỏ, như một phần của lễ nghi đám cưới. Lúc tiêu thụ thô, chúng được coi là 1 loại thuốc kích thích tình dục. Ở Trung Quốc, cây bạch quả nữ với năng suất cao đã được trồng trong hơn 600 năm với mục đích lấy thức ăn từ hạt của chúng. Bên cạnh đó còn thu lấy những lá bào chế dược chất gọi là cao khô bạch quả khiến cho vật liệu sx các cái thuốc trị suyễn và trị liệu bệnh trĩ.

  Vỏ của hạt cất axit butanoic và tỏa ra mùi hơi khó chịu giống như mùi bơ ôi. Đây là lý do vì sao cây bạch quả đực được ưa chuộng ở Mỹ và Châu Âu.

  Các loài Bạch quả đã được đưa vào danh sách đỏ những loài bị ăn hiếp dọa của (Liên minh quốc tế về bảo tàng tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên). Mặc dầu cây bạch quả thường được trồng và nhân rộng, nhưng loài này đang bị bắt nạt dọa và với nguy cơ mất nhiều sinh học, vì người dân ưa chuộng cây đực được nhân giống chính yếu bằng cách giâm cành.

  Tiêu dùng nhiều

  Cây bạch quả là 1 trong các cây thuốc được dùng rộng rãi nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, nó đã được biết tới ở phương Tây trong một khoảng thời kì tương đối ngắn (vài thập kỷ). Bào chế của nó cao khô bạch quả sở hữu thuộc tính dược tính cao lên đã được sử dụng trong y khoa Trung Quốc trong khoảng lâu đời. Bào chế lá của nó còn gọi là cao khô bạch quả chứa 198 hoạt chất, khiến cho giảm mức cholesterol, duy trì tính đàn hồi của huyết quản, loại bỏ các gốc tự do, kích thích não bộ và cải thiện trí nhớ.

  Canh tác

  Cây bạch quả có thể lớn mạnh ở độ cao tới 1500 m. Chúng nhiều khả năng chịu được nhiệt độ từ -30 C trở lên. một cây bạch quả sẽ vững mạnh mạnh ở một nơi đầy nắng, nơi nó nhận được ánh sáng mặt trời trực tiếp trong chí ít 1 nửa ngày. Cây bạch quả có thể kháng sâu bệnh, nấm, vi rút và vi khuẩn rất cao. Chúng có thể đạt tới chiều cao 50 m và thường tăng từ 50 đến 120 cm mỗi năm. Trong vài năm trước tiên của sự vững mạnh của nó, một cây non cần được tưới nước mỗi tuần một lần trong chiếc hot của mùa hè. Ở Bulgaria, Cây bạch quả thường được trồng ngoài trời từ từ tháng 11 đến tháng 4. nói chung, càng sớm, càng thấp. Đối với cây bạch quả được trồng trong chậu phân hủy sinh học, trồng ngoài trời có thể được thực hành bất cứ khi nào trong năm.

  Nơi chiết xuất bạch quả phải chăng nhất

  Điều chế bạch quả được thực hành theo tiêu chuẩn GMP-WHO tại Novaco, những chiết xuất của nó bao gồm điều chế trong khoảng hạt, bào chế từ lá mang các lợi ích khác nhau. Mỗi bào chế được đóng trong một áo quan đựng phân hủy sinh học mang hẩu lốn cảo quản đặc trưng đảm bảo các điều kiện cho sự khá an tâm tối ưu.   

Chia sẻ bài viết