Vai trò của vận tải biển hiện nay

Thảo luận trong 'Rao vặt VNPhoto' bắt đầu bởi nileemin, 15/4/19.

 1. nileemin

  nileemin New Member

  Tham gia:
  26/3/19
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Vận tải đường biển có vai trò rất quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa ở tất cả các nước trên thế giới vì 2/3 trái đất là nước nên vận tải giao thông đường biển phát triển vượt trội. Bên cạnh một số thuận lợi nhất định cũng còn tôn tại một số khó khăn tuy nhiên không thể phủ nhận vai trò của vận tải đường biển ở nước ta cũng như toàn thế giới.

  - Chi phí vận tải, bảo dưỡng, bảo trì thấp không đáng kể so với các phương thức vận tải như đường bộ, đường hàng không, đường sắt…

  - Khả năng vận chuyển với số lượng hàng hóa lớn, trọng tải lớn, chở được nhiều loại mặt hàng khác nhau mà không sợ bất kỳ điều gì.

  >>>Xem thêm: vận tải đường biển izifix

  - Cước phí vận chuyển thấp hơn các dịch vụ vận chuyển khác

  - Mước độ an toàn của vận chuyển đường biển cao hơn so với các dịch vụ vận chuyển khác

  - Khả năng vận chuyển hàng hóa bằng máy móc nhiều hơn so với con người, tiết kiệm nhân công, thời gian, tiền bạc.

  - Mở rộng quan hệ quốc tế với các nước láng giềng, tăng mối quan hệ ngoại giao, đàm phán, tìm kiếm thêm khách hàng tiềm năng từ các quốc gia bạn, nâng cao tinh thần hợp tác, giao lưu, học hỏi với các nước bạn.

  1 vài của vận tải đường biển

  - Tránh được nhiều rủi ro không đáng có, mứa độ an toàn cao hơn các dịch vụ vận tải khác.

  Bên cạnh những thuận lợi cũng còn tồn tại một số khó khăn cướng mắc. Thủ tục giấy tờ hải quan còn rườm rà, khâu tổ chức làm giấy tờ còn chậm trễ làm mất thời gian của cả hai bên, trình trạng quá tải hàng hóa cng4 như bến đậu còn xảy ra vào các mùa cao điểm. Tình hình thời tiết còn diễn biến phước tạp không thể dự báo trước được nên còn gặp nhiều khó khăn khi vận chuyển hàng hóa. Thời gian vận chuyển hàng hóa còn chậm hơn so với các dịch vụ vận tải khác do còn còn nhiều hạn chế.

  Qua đây ta có thể thấy vai trò quan trọng của dịch vụ vận tải đường biển ở các quốc gia, nó góp phần làm cho nền kinh tế phát triển một cách bền vững. Vì vậy, Việt Nam cần chú trọng phát triển dịch vụ vận tải đường biển để nâng cao thu nhập cho đất nước góp phần giảm thiểu đói nghèo, đưa đất nước ngày càng phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa sánh vai với các cường quốc năm châu.
   

Chia sẻ bài viết