Vị Tỷ Phú Thứ Hai của nước Nhật mất 130 triệu USD khi đầu tư Bitcoin

Thảo luận trong 'Rao vặt VNPhoto' bắt đầu bởi Oanh Jena, 11/6/19.

 1. Oanh Jena

  Oanh Jena New Member

  Tham gia:
  30/5/19
  Bài viết:
  17
  Thích đã nhận:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Địa phương:
  Ho Chi Minh
  :
  Trong những năm gần đây, Tiền điện tử đã trở thành “cơn sốt” của nhiều nhà đầu tư. Bởi ngoài ưu điểm là kênh đầu tư sinh lời nhanh, tiền điện tử còn có nhiều đặc tính vượt trội như chi phí thấp, thuận tiện trong giao dịch, không bị lạm phát,…


  Tuy nhiên, cả những nhà đầu tư nhỏ lẽ và tỷ phú đều đã từng thua lỗ và mắc sai lầm khi đầu tư vào loại hình này.


  Gần đây, trên các diễn đàn kinh tế đều đang phủ sóng thông tin về tỷ phú giàu thứ hai Nhật Bản mất 130 triệu USD khi đầu tư tiền điện tử Bitcoin. Hãy xem sai lầm mà vị tỷ phú này mắc phải là gì nhé!

  [​IMG]
  Masayoshi Son là ai?

  Masayoshi Son – Tỷ phú giàu thứ hai Nhật Bản, là người sáng lập và là tổng giám đốc điều hành của tập đoàn viễn thông đa quốc gia Nhật Bản SoftBank.


  Ông thường được biết đến với cái tên “Warren Buffett” của nước Nhật. Vì bóng dáng của ông trải khắp các “công ty khởi nghiệp” lớn nhất thế giới như Grab, Uber, Alibaba, Qualcomm, NVIDIA…


  Đây là một sự so sánh hợp lý bởi xét đến tài năng đầu tư tài chính tuyệt vời của ông, thế nhưng bản thân ông vẫn có một số lựa chọn đầu tư sai lầm.


  Sai lầm của tỷ phú Masayoshi Son

  Nhà sáng lập SoftBank mất 130 triệu USD khi đầu tư vào tiền điện tử Bitcoin.


  Câu chuyện này được công chúng biết đến khi mà nhà đầu tư đang hoài nghi với quyết định đầu tư vào Uber, WeWork và một số công ty khác của quỹ 100 tỷ USD do tỷ phú này quản lý.


  Tỷ phú Son mạnh mẽ và luôn sẵn sàng chấp nhận rủi ro, ông cũng rất hiếm khi rơi vào các vụ lừa đảo. Từ năm 2000, ông đã dám đầu tư 20 triệu USD vào một công ty công nghệ mới vô danh ở Trung Quốc, đó chính là Alibaba. Cho đến sau này khi Alibaba ngày một phát triển, khoản đầu tư của ông được định giá 50 tỷ USD khi công ty chính thức niêm yết cổ phiếu vào năm 2014.


  Tỷ phú Son đang cố gắng tìm kiếm cơ hội tăng trưởng thần kỳ tương tự. Việc ông đầu tư mạnh vào một số công ty như Grab tại Đông Nam Á hay Uber tại Mỹ minh chứng cho tham vọng ấy. Nhà sáng lập tập đoàn SoftBank cần đến thương vụ đầu tư thành công khác để có thể giữ chân được các nhà đầu tư Saudi Arabia, những người ủng hộ quỹ của ông và không ngại chi nhiều tỷ USD cho ông quản lý.


  Tuy nhiên ông Son đã quên mất nguyên tắc thứ 101 của tỷ phú Warren Buffett: Đừng bao giờ đầu tư vào cái gì mà mình không hiểu.


  Điều này khiến ông rơi tình thế chật vật với tiền điện tử và quên mất rằng cần phải phòng chống lừa đảo khi đầu tư bất kỳ một dự án nào.
   

Chia sẻ bài viết